Imperland Ký Biên Bản ghi nhớ với ĐH Công Đoàn - Công Ty Cổ Phần Imperland

Imperland Ký Biên Bản ghi nhớ với ĐH Công Đoàn

Thực hiện kế hoạch số 201/KH–ĐHCĐ ngày 04 tháng 11 năm 2022 của Trường Đại học Công đoàn về việc tổ chức chương trình tư vấn và hỗ trợ việc làm cho sinh viên năm thứ tư khóa học 2019 – 2023, ngày 12 tháng 12 năm 2023, Khoa Xã hội học tổ chức chương trình tư vấn, giới thiệu việc làm cho sinh viên năm thứ 4, niên khóa 2019-2023.

Toàn cảnh chương trình

Tham dự chương trình, về phía trường Đại học Công đoàn, có sự hiện diện của: PGS.TS Lê Mạnh Hùng – Phó Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng; TS. Nguyễn Đức Tĩnh – Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng; TS. Dương Thị Thanh Xuân – Phó Hiệu trưởng; ThS. Trần Thị Minh Quế- Phó trưởng phòng, phụ trách phòng Công tác sinh viên; TS. Lê Thị Hồng Nhung- Phụ trách Trung tâm và Quan hệ Công chúng. Về phía các doanh nghiệp tham gia ký kết có sự hiện diện của: Bà Phạm Quỳnh Diệp – Giám đốc nhân sự Công ty Cổ phần Vua Nệm; Ông Lương Đức Vinh- Giám đốc Công ty Cổ phần ICARE Việt Nam; Ông Nguyễn Đức Kiên – Phó Tổng Giám đốc kinh doanh Công ty Cổ phần Imperland; Ông Lại Hữu Hiệu- Phó Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Imperland; TS. Nhạc Phan Linh- Phó Viện trưởng Viện Công nhân và Công đoàn; Ông Phan Văn Chiến- Giám đốc Công ty TNHH Long Vượng Phát. Về phía chuyên gia tư vấn có Ông Vũ Đức Thắng- Trưởng Phòng Tư vấn giới thiệu việc làm, Trung tâm Dịch vụ việc làm Hà Nội; Bà Lê Thị Bích Thuận- Học viện Lifecoach Quốc tế Gein Academy. Về phía Khoa Xã hội học có TS. Nguyễn Mạnh Thắng – Bí thư chi bộ, Phó trưởng khoa, Phụ trách khoa; PGS. TS  Hoàng Thị Nga – Phó bí thư chi bộ, Phó trưởng Khoa; cùng toàn thể cán bộ, giảng viên, sinh viên khóa XH22 của Khoa và các sinh viên năm 1,2,3 trong khoa quan tâm tới chương trình.

Phát biểu tại chương trình, PGS.TS Lê Mạnh Hùng cho biết, việc tổ chức lễ ký kết các Biên bản ghi nhớ thỏa thuận hỗ trợ sinh viên thực hành/thực tập tốt nghiệp, tư vấn khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo với các đơn vị, doanh nghiệp để đưa sinh viên ngành xã hội học đi thực hành, thực tập tốt nghiệp là một hoạt động rất có ý nghĩa. Hiệu trưởng đánh giá cao Khoa Xã hội học khi sớm tổ chức buổi tư vấn, giới thiệu việc làm cho sinh viên ngành Xã hội học và mời các chuyên gia, nhà tư vấn về truyền cảm hứng cho sinh viên, cung cấp cho sinh viên nhiều kỹ năng, kết nối sinh viên Khoa Xã hội học với nhà tuyển dụng. Đồng thời, hoạt động này góp phần giúp Nhà trường điều chỉnh phù hợp chương trình đào tạo để ngày càng đáp ứng tốt hơn nhu cầu của xã hội.

PGS.TS Lê Mạnh Hùng – Phó Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng phát biểu

 Tiếp đó, Lãnh đạo Nhà trường và các Doanh nghiệp đã ký kết thỏa thuận hợp tác về tuyển sinh, đào tạo nhân lực và việc làm cho sinh viên. Theo đó, các Doanh nghiệp thống nhất hợp tác tạo điều kiện cho sinh viên Xã hội học được tham quan, thực tập tại doanh nghiệp; tiếp nhận tuyển dụng sinh viên của Khoa Xã hội học vào các vị trí việc làm mà doanh nghiệp có nhu cầu. Từ những thỏa thuận hợp tác này sẽ mở ra cơ hội lớn về nghề nghiệp cho sinh viên đã, đang và sẽ học tập tại Khoa Xã hội học – Trường Đại học Công đoàn. Bên cạnh đó, Doanh nghiệp cùng tham gia vào tiến trình đổi mới phương pháp giảng dạy, xây dựng giáo trình đào tạo gắn với thực tế của nhà trường.

Trường Đại học Công đoàn ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác với Công ty Cổ phần Imperland

Tại chương trình, Ông Vũ Đức Thắng- Trưởng Phòng Tư vấn giới thiệu việc làm, Trung tâm Dịch vụ việc làm Hà Nội đã chia sẻ với các bạn sinh viên khóa XH22 về những hành trang sinh viên cần chuẩn bị khi tuyển dụng như: CV, trang phục khi đi phỏng vấn, cách trả lời các câu hỏi phỏng vấn xin việc. Ông Vũ Đức Thắng cũng khẳng định rằng sẽ hỗ trợ cơ hội việc làm, thực tập một cách tối đa cho sinh viên của Khoa.

Ông Vũ Đức Thắng- Trưởng Phòng Tư vấn giới thiệu việc làm, Trung tâm Dịch vụ việc làm Hà Nội chia sẻ cùng sinh viên khoa Xã hội học

 Nối tiếp phần trình bày trong chương trình, Chuyên gia Lê Thị Bích Thuận- Học viện Lifecoach Quốc tế Gein Academy đã có buổi nói chuyện về những điều sinh viên cần chuẩn bị để tìm kiếm được công việc; những yếu tố giúp sinh viên có thể đáp ứng tốt thị trường lao động và thành công. Đó là sự phù hợp với công ty, sự dấn thân và chuẩn bị kỹ lưỡng. Ngoài ra, chuyên gia cũng chia sẻ những kênh thông tin uy tín đăng tuyển các cơ hội việc làm.

Chuyên gia Lê Thị Bích Thuận- Học viện Lifecoach Quốc tế Gein Academy chia sẻ những điều sinh viên cần chuẩn bị khi tham gia thị trường lao động

Cũng trong chương trình, bà Phạm Quỳnh Diệp – Giám đốc nhân sự Công ty Cổ phần Vua Nệm chia sẻ kinh nghiệm tìm kiếm việc làm từ chính những trải nghiệm cá nhân. Xuất phát từ sự thấu hiểu đối với bản thân, biết bản thân cần gì, muốn gì, có những thế mạnh gì. Từ đó tập trung tìm kiếm những doanh nghiệp có văn hóa phù hợp với bản thân.

Bà Phạm Quỳnh Diệp – Giám đốc nhân sự Công ty Cổ phần Vua Nệm chia sẻ kinh nghiệm tìm kiếm việc làm

Để sinh viên sắp ra trường tự tin và đủ khả năng tham gia tốt vào thị trường lao động, Trung tâm Ngoại ngữ – tin học của Nhà trường đã giới thiệu các khóa học nhằm bồi dưỡng các kỹ năng về Ngoại ngữ, Tin học cho sinh viên.

Cuối chương trình, TS. Nguyễn Mạnh Thắng – Bí thư chi bộ, Phó trưởng khoa, Phụ trách khoa gửi lời cảm ơn những tình cảm, sự quan tâm của Ban Lãnh đạo Nhà trường, các doanh nghiệp, các chuyên gia. TS. Nguyễn Mạnh Thắng cũng khẳng định về chất lượng đào tạo của Khoa và tin tưởng rằng sinh viên khoa Xã hội học sau khi ra trường có đủ tài và đức để tham gia vào thị trường lao động.

  1. Nguyễn Mạnh Thắng – Bí thư chi bộ,Phó trưởng khoa, Phụ trách khoa phát biểu cảm ơn và tổng kết chương trình

Chương trình đã tạo ra cơ hội nghề nghiệp cho các bạn sinh viên năm thứ tư sắp tốt nghiệp và là nơi để các bạn sinh viên có thể giao lưu, tiếp xúc với doanh nghiệp, những khách mời đã thành công trong lĩnh vực tuyển dụng, đào tạo việc làm. Chương trình cũng trang bị những kỹ năng cần thiết và định hướng nghề nghiệp cho sinh viên, giúp sinh viên có tâm thế tốt nhất để đáp ứng thị trường lao động./.

Dưới đây là một số hình ảnh:

Ban Giám hiệu Nhà trường đến dự chương trình

Trường Đại học Công đoàn ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác với các doanh nghiệp

Các doanh nghiệp tham dự chương trình

Sinh viên trao đổi cùng các diễn giả

Sinh viên khoa Xã hội học tham dự chương trình

ThS. Vũ Yến Hà- GV Khoa Xã hội học

Liên hệ