“Giọt hồng Imperland”nghĩa cử đẹp - Công Ty Cổ Phần Imperland

“Giọt hồng Imperland”nghĩa cử đẹp

Chiều 19/5, tại Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương, Công ty Cổ phần Imperland với tinh thần “Một giọt máu cho đi, một con người ở lại” đã tổ chức chương trình Giọt hồng Imperland. Đây là hoạt động của Công ty nhân kỷ niệm 132 năm ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh, đồng thời tạo bước đệm ý nghĩa cho kỷ niệm 4 năm ngày thành lập Công ty 8/6.

Trên cả nước chúng ta luôn gặp những người có hoàn cảnh rất khó khăn. Trong đau ốm, cấp cứu, họ thiếu máu, không đủ điều kiện mua máu để tự cứu sống mình. Họ đang khao khát trông chờ lòng nhân ái bằng những giọt máu quý báu của mọi người. Chỉ cần hiến một phần máu của mình bạn đã cứu được rất nhiều người trước nguy cơ mất người thân, bạn bè và trước tiên là cứu được tính mạng của chính các người bệnh đang cần đến máu.

Thấu hiểu được tầm quan trọng và ý nghĩa lớn lao của việc hiến máu, Công ty Cổ phần Imperland với tinh thần “Một giọt máu cho đi, một con người ở lại” đã tổ chức chương trình Giọt hồng Imperland diễn ra ngày 19/05/2022 tại Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương. Đây là hoạt động của Công ty nhân kỷ niệm 132 năm ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh, đồng thời tạo bước đệm ý nghĩa cho kỷ niệm 4 năm ngày thành lập Công ty 8/6.

Là người tiên phong trong công tác vận động hiến máu của công ty, anh Lại Hữu Hiệu, Phó tổng giám đốc Công ty Cổ phần Imperland, từng là hội viên của Hội Thanh niên vận động hiến máu Hà Nội cho biết: “Từ thời sinh viên, tôi đã tích cực tham gia các phong trào tình nguyện với 17 lần hiến máu. Mỗi lần như vậy, tận sâu trong đáy lòng tôi có một niềm vui sướng, hạnh phúc trào dâng. Vui sướng khi đã đóng góp một phần nhỏ bé cống hiến cho xã hội, sẻ chia khó khăn và tiếp thêm nguồn sống cho người bệnh, mang lại niềm vui sướng cho những gia đình chẳng may có người thân gặp nạn. Hãy đăng ký tham gia hiến máu sớm nhất để chúng ta có đủ những đơn vị máu cứu giúp người bệnh. Mỗi tấm lòng của chúng ta đều đáng được trân trọng và tri ân.”

Đồng hành cùng anh Lại Hữu Hiệu trong những năm tháng thanh xuân tại Hội Thanh niên vận động hiến máu Hà Nội, anh Bùi Khắc Nguyên, Trưởng phòng Marketing của công ty chia sẻ: “Đây là lần hiến máu thứ 28 của tôi nhưng cảm xúc mạnh mẽ từ nó vẫn như lần đầu tiên. Công ty đã tạo ra cơ hội tuyệt vời để tôi cũng như các anh chị em đồng nghiệp được thỏa nỗi đam mê hiến máu cứu người. Đồng thời, sự kiện ý nghĩa này thể hiện được trách nhiệm xã hội của công ty bên cạnh các hoạt động kinh doanh khác. Imperland sẽ không ngừng lại mà tiếp tục tổ chức các hoạt động từ thiện ý nghĩa để đóng góp cho sự phát triển chung của toàn xã hội”.

Các cán bộ, nhân viên Công ty Cổ phần Imperland hào hứng khi tham gia hiến máu.

Phụ trách Content marketing của Công ty Cổ phần Imperland, chị Đinh Thị Mỹ Duyên đã thể hiện trọn vẹn “50 sắc thái” trong lần hiến máu đầu tiên: “Tôi rất sợ tiêm, nhìn đến chiếc kim to như vậy, cả người tôi đã run lên từng đợt. Nhưng tôi thấy những em còn ít hơn tôi vài tuổi hay cả những bác nay đã ngoài 50 nhiệt huyết dấn thân cùng nụ cười hạnh phúc. Tôi thấy lòng như nhen nhóm một ngọn lửa thôi thúc. Đi thôi, đi tới và làm việc mình nên làm! Xong, tôi phát hiện hiến máu cũng không đáng sợ như tưởng tượng, đồng thời trong lòng tôi có sự tự hào khó tả.”

Đã nhiều lần tham gia hiến máu, chị Nguyễn Thị Phương Thanh, kế toán của Công ty Cổ phần Imperland chia sẻ: “Công ty phát động phong trào hiến máu để cho cán bộ nhân viên có cơ hội chia sẻ nguồn sống cho những mảnh đời bất hạnh, mang đến niềm vui cho những người bệnh và bản thân mình.  Anh chị em công ty ai nấy cũng đều hào hứng, vì họ biết, họ đang hiến dâng cho đời những nghĩa cử thật cao đẹp. Thật may mắn là tôi đủ điều kiện tiêu chuẩn. Nhìn những người đi thử máu mà không đủ điều kiện, họ buồn bã và tiếc nuối nhường nào!”.

Hiến máu cứu người là thể hiện tinh thần nhân ái, sự văn minh cũng là trách nhiệm của mỗi người, mỗi gia đình, mỗi cộng đồng và mỗi dân tộc. Hiến máu để cứu người và cũng là để cứu rỗi chính bản thân mình vì một người hôm nay khoẻ mạnh nhưng có thể ngày mai có thể cần tới máu để được cứu chữa. Công ty Cổ phần Imperland đã thực hiện được những điều ý nghĩa, thổi nguồn sống mới vào những mảnh đời bất hạnh.

Theo Imperland

Liên hệ